IOS 11 đã hủy hoại chiếc iPhone đời cũ của tôi

20/11/2017 11:15:47 SA

Các bản cập nhật phiên bản mới cũng như vá lỗi của iOS được cho ra mắt hàng tháng, nhưng dường như tác dụng duy nhất của chúng là buộc người dùng sắm iPhone mới.

Tôi dùng chiếc iPhone 6 đã lâu và dự định mua iPhone mới nhất vào mùa thu này, nhưng mọi chuyện lại không được như ý muốn ban đầu.

Mọi chuyện là từ hệ điều hành iOS 11 mà ra cả. Lỗi của tôi là đã "mủi lòng" trước lời mời gọi của Apple, để cho chiếc iPhone 6 cũ rích này cập nhật lên iOS 11. Những tưởng chiếc smartphone tôi đang dùng sẽ cải thiện hiệu năng hoạt động, tuy nhiên, nó còn tệ hơn tôi tưởng. 

Chiếc iPhone 6 của tôi tuy không phải là smartphone nhanh nhất, mạnh mẽ nhất nhưng nó từng rất tuyệt và ổn định. Giờ đây, chỉ cần nửa tiếng đồng hồ là pin trong điện thoại bay sạch và lỗi văng ứng dụng thường xuyên xảy ra, dường như ngày nào cũng vậy.

Để có thể sử dụng bình thường, tôi lúc nào cũng phải kè kè bên cạnh cái ổ cắm điện, thế này có khác gì sử dụng điện thoại bàn đâu trong khi tôi đang dùng một thiết bị di động.

Apple cứ như muốn trêu ngươi tôi rằng:"Anh bạn cần phải mua một chiếc iPhone mới đi thôi, vì cái cũ không chạy được nữa đâu". Đương nhiên, tôi vẫn là một fan to bự, luôn trung thành với nhà Táo khuyết và tôi ấp ủ ý định mua iPhone mới cũng được một thời gian rồi. Tuy nhiên lần này, tất cả những gì mà họ làm với khách hàng của họ chỉ gồm hai chữ "ép buộc".

"Tất nhiên tuổi thọ pin sẽ bị suy giảm hẳn đi đối với iPhone thế hệ cũ, thế cho nên chúng tôi luôn luôn cho ra mắt các loại pin iPhone mới phục vụ người dùng", Jony Ive, phù thủy thiết kế của Apple, bày tỏ quan điểm trênTwitter.

Như đã nói ở trên, tôi đã luôn là tín đồ trung thành của Apple và số tiền tôi đổ vào ấy trong khoảng 10 năm là không hề ít, nào là những chiếc máy tính, vài chiếc iPhone lẫn iPad cũng như chuột, bàn phím các thứ. Tất cả những sản phẩm trên đều đem lại cho tôi cảm giác hài lòng cũng như sự tin tưởng thương hiệu có ảnh hưởng toàn cầu nhờ vào tuổi thọ của chúng.

Chẳng hạn, tôi đang sử dụng chiếc MacBook Air được tậu từ năm 2011, đúng là nó có chậm thật nhưng đáp ứng đủ mọi công việc của tôi từ gửi mail, thuyết trình, thiết kế web cho đến vẽ phác thảo cơ bản.

Không những thế, cụ ông nhà tôi vẫn trung thành với chiếc MacBook Pro 2007 nặng nề, cũ rích thuở nào và nó hoạt động vẫn rất ổn định mặc dù Apple đã không cho phép nâng cấp RAM và SSD từ lâu.

Đến giờ, thời thế dường như đã đổi khác rất nhiều, Apple kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng bằng cách làm giảm hiệu suất hoạt động của các sản phẩm điện tử thế hệ cũ một cách vô tình hay hữu ý, hoặc chế tạo ra thiết bị có tuổi thọ ngắn.

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 | Designed byVIỄN NAM
Công ty TNHH TM-DV Kỹ Thuật Hoàng Kim